Dollar slips vs. yen on concerns over suspected Japan cronyism scandal

ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับเงินเยนในวันจันทร์เนื่องจากนักลงทุนกังวลว่าเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับเรื่องอื้อฉาวในประเทศญี่ปุ่นที่เกี่ยวข้องกับการขายที่ดินของรัฐอาจส่งผลต่อความเสี่ยงของนักลงทุน

U.S. Dollar and Japan Yen notes are seen in this picture illustration June 2, 2017. REUTERS/Thomas White/Illustration – RC12024ED4B0

ชื่อภรรยาของนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น Shinzo Abe ถูกถอดออกจากเอกสารเกี่ยวกับเรื่องอื้อฉาวเรื่องอื้อฉาวที่น่าสงสัยสื่อดังกล่าวเมื่อวันจันทร์เป็นความกดดันในนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง Taro Aso ของเขาในการปกปิดที่เป็นไปได้

Abe ปฏิเสธเขาหรือภรรยาของเขาหลายครั้งเพื่อสนับสนุนผู้ดำเนินการโรงเรียน Moritomo Gakuen ซึ่งซื้อที่ดินที่ถูกถามและบอกว่าเขาจะลาออกหากพบหลักฐานว่าพวกเขามี

นายกฯ หวังว่าจะนำเรื่องการขายที่ดินของรัฐไปขายให้กับผู้บริหารโรงเรียนด้วยความผูกพันกับภรรยาหลังเขา แต่ได้รวบรวมไอน้ำด้วยชุดของการเปิดเผยสดใหม่

นักลงทุนในตลาดกล่าวว่าการพัฒนาทางการเมืองในญี่ปุ่นช่วยให้หุ้นในญี่ปุ่นอ่อนตัวและให้การสนับสนุนเงินเยนซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจไม่แน่นอน

ถัวเฉลี่ยนิกเกอิของญี่ปุ่น ( N225 ) เป็นคนสุดท้ายที่ขึ้นร้อยละ 1.4 หลังจากที่เพิ่มขึ้นร้อยละ 2.3 ก่อนหน้านี้เมื่อวันจันทร์

นายซาโตชิโอคากาว่านักวิเคราะห์จากตลาดโลกระดับสูงของ Sumitomo Mitsui Banking Corporation ประจำประเทศสิงคโปร์กล่าวว่า “เยนน่าจะแข็งแกร่งขึ้น

ความกังวลดังกล่าวดูเหมือนจะ จำกัด การเพิ่มขึ้นของหุ้นโตเกียวแม้ว่าจะดูเหมือนว่าจะมีความเสี่ยงที่จะเกิดความเสี่ยงดังกล่าวก่อนหน้านี้ Okagawa กล่าวเสริม

เงินดอลลาร์อ่อนค่าลง 0.2% แตะที่ 106.62 เยน ซึ่งพุ่งขึ้นจากระดับสูงสุดในรอบสัปดาห์ที่ 107.05 เยนเมื่อวันศุกร์ตามข่าวการเติบโตของงานในสหรัฐที่สูงกว่าคาดการณ์ในเดือนกุมภาพันธ์

ข้อมูลการเติบโตของงานในสหรัฐที่ปรับตัวดีขึ้นได้รับแรงหนุนจากการเพิ่มขึ้นของค่าจ้างที่ชะลอลงส่งผลให้นักลงทุนในตลาดเงินพุ่งทะยานขึ้นจากการวางเดิมพันที่เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสามครั้งในปีนี้โดยมีโอกาสเพียงหนึ่งในสี่ที่จะเห็นการขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งที่สี่ ในปีพ. ศ.

เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับเงินเยนในสัปดาห์ที่ผ่านมาขณะที่ความวิตกเกี่ยวกับความเสี่ยงปรับตัวดีขึ้นจากความหวังว่าจะมีการควบรวมกิจการกับโครงการอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ

เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับเยนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเนื่องจากความกลัวต่อสงครามการค้าโลกลดลง

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมพ์กำหนดอัตราภาษีศุลกากรเหล็กและอลูมิเนียมในขณะที่ลดท่าทีของเขาโดยการประกาศข้อยกเว้นสำหรับแคนาดาและเม็กซิโกและปล่อยให้โอกาสที่ประเทศอื่น ๆ จะได้รับของตนเอง

ขณะที่แรงกดดันด้านเงินดอลลาร์เทียบกับเงินเยนก็มีสัญญาณชะลอตัวลงเมื่อเร็ว ๆ นี้กำไรจากสกุลเงินดอลลาร์อาจถูก จำกัด ไว้ในตอนนี้ Shinichiro Kadota, นักยุทธศาสตร์ด้านเงินตราต่างประเทศอาวุโสของบาร์เคลย์ (LON: BARC ) ในกรุงโตเกียวกล่าว

“ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นในช่วงประมาณ 105 เยนเป็น 108 เยนในระยะใกล้ ๆ ดูเหมือนว่าจะมีโอกาสเกิดขึ้นในช่วงนี้” เขากล่าว

เหตุผลที่จะซื้อเงินดอลลาร์มีจำนวน จำกัด ในขณะนี้เนื่องจากปัจจัยต่างๆเช่นความไม่แน่นอนของนโยบายการค้าของสหรัฐฯที่เพิ่มขึ้น Kadota กล่าวเพิ่มเติม

เงินยูโรแข็งค่าขึ้น 0.1% แตะ 1.2322 ดอลลาร์ ( EUR = ) แต่ก็ยังคงต่ำกว่าระดับสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์ที่ 1.2447 ดอลลาร์ในวันพุธ

สกุลเงินหลักได้ปรับตัวลงหลังจากที่ประธานาธิบดีมาริโอแบรี่คอร์ดแบรดกิกล่าวว่าเงินเฟ้อในภูมิภาคยังคงอ่อนตัวและการป้องกันที่เพิ่มขึ้นก็เป็นความเสี่ยง

ทิ้งคำตอบไว้

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.