รายละเอียดการประกาศมาร์จิ้นจาก XM คือ

เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2016 เป็นต้นไป ระดับมาร์จิ้นที่ต้องใช้สำหรับ CFD จะมีการคำนวณตาม เปอร์เซ็นต์ของมาร์จิ้น แทนการใช้มาร์จิ้นแบบคงที่ เพื่อช่วยให้ท่านเข้าใจได้ดียิ่งขึ้น โปรดดูคำอธิบายดังต่อไปนี้:

สูตรการคำนวณมาร์จิ้นแบบเก่า = Lots * มาร์จิ้นเริ่มต้น
สูตรการคำนวณมาร์จิ้นแบบใหม่ = Lots * ขนาดของสัญญา * ราคาเปิด * เปอร์เซ็นต์ของมาร์จิ้น  

ตัวอย่างการคำนวณมาร์จิ้นแบบใหม่เมื่อเทียบกับแบบเก่า

2

หมายเหตุ: ลูกค้าควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีเงินอยู่ในบัญชีเพียงพอเพื่อไม่ให้กิจกรรมการเทรดถูกรบกวนด้วย margin call และ/หรือ stop-out

รายละเอียด สินค้าโภคภัณฑ์

ในกรณีที่สกุลเงินหลักในบัญชีของท่านไม่ใช่ USD มาร์จิ้นที่คำนวณได้จะถูกแปลงให้เป็นสกุลเงินหลักของท่านโดยอัตโนมัติที่อัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบันของตลาด มาร์จิ้นที่ต้องใช้แบบใหม่สำหรับ CFD จะถูกเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ในวันที่ 1 สิงหาคม 2016 หากต้องการดูมาร์จิ้นที่ต้องใช้แบบใหม่สำหรับ CFD ที่จะเริ่มใช้ในวันที่ 1 สิงหาคม 2016

2

ฟิวเจอร์ CFDs

* ระดับขั้นต่ำสำหรับการวาง Stop Loss และ Take Profit จากราคาตลาดปัจจุบัน  วันที่และการบ่งชี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้

2

ช่วงเวลาเทรด

2

ปฺฏิทิน

* ระดับขั้นต่ำสำหรับการวาง Stop Loss และ Take Profit จากราคาตลาดปัจจุบันวันที่และการบ่งชี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้

2

อิควิตี้อินเด็กซ์กับ XM

2

อิควิตี้อินเด็กซ์ –สเปรด / เงื่อนไข

ดันชนีเงินลด CFDs

2

ช่วงเวลาเทรด

2

ดัชนีฟิวเจอร์ CFDs

2

ช่วงเวลาเทรด

2

การปรับเงินปันผลสำหรับดัชนีเงินสด (ไม่รสม GER30)

ดัชนีเงินสด CFDs จะมีการปรับเงินปันผล เมื่อมีการจ่ายเงินปันผลแก่ผู้ถือหุ้น จะมีการปรับเงินปันผลไปยังบัญชีของลูกค้าที่ถือโพสิชั่นในดัชนีหุ้นนั้นๆเวลา 00.00 (โซนเวลา GMT+3 อาจมีการใช้เวลาออมแสง)ในวันที่ได้รับเงินปันผลก่อนหน้า โดยที่ CDFs สำหรับ Germany 30 (GER 30 cash) ไม่เกี่ยวข้องกับการปรับเงินปันผล CDFs บนดัชนีฟิวเจอร์ก็เช่นกัน

การเทรดซื้อ ท่านจะได้รับเงินเป็นจำนวนเงินตามที่ได้คำนวณดังนี้:

การปรับเงินปันผล = ดัชนีดอกเบี้ยที่ได้ประกาศไว้ x ขนาดของโพซิชั่นเป็น Lots

การเทรดขาย ท่านจะถูก เรียกเก็บค่าธรรมเนียม เป็นจำนวนเงินตามที่ได้คำนวณดังนี้:

การปรับเงินปันผล = ดัชนีดอกเบี้ยที่ได้ประกาศไว้ x ขนาดของโพซิชั่นเป็น Lots

* อัตราค่า Swap จะคำนวณตามอัตราแลกเปลี่ยนดัชนีค่าเงินระหว่างธนาคาร สำหรับโพซิชั่น Long นั้น จะมีการคิดจากอัตราแลกเปลี่ยนระหว่างธนาคารบวกกับ mark-up ส่วนโพซิชั่น short นั้นจะได้รับตามอัตราดังกล่าวลบด้วย mark-up การดำเนินการนี้จะเกิดขึ้นที่เวลา 00:00 (โซนเวลา GMT+3 อาจมีการใช้เวลาออมแสง) ซึ่งอาจใช้เวลาหลายนาที จะมีการคิดค่า swap นี้เป็นเวลาสามวัน คือวันพุธถึงวันพฤหัสบดี

** ระดับขั้นต่ำสำหรับการวาง Stop Loss และ Take Profit จากราคาตลาดปัจจุบัน วันที่และการบ่งชี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้

ดัชนีการจ่ายเงินปันผล

สัญลักษณ์ (ตราสาร) ที่แสดงดังต่อไปนี้เป็นตราสารที่เราคาดว่าจะมีการจ่ายเงินปันผลภายในสัปดาห์นี้ ตัวเลขเงินปันผลเป็นเพียงการคาดหวังจากผู้ให้บริการสภาพคล่องของเราเท่านั้นและสามารถมีการเปลี่ยนแปลงได้

โลหะมีค่า

2

2

ช่วงเวลาการเทรด GOLD & SILVER
(โซนเวลา GMT+3 อาจมีการใช้เวลาออมแสง)

จันทร์ – พฤหัสบดี: 01:05 – 23:55
ศุกร์: 01:05 – 23:50

2

2

เกี่ยวกับพลังงาน

ลักษณะที่สำคัญของราคาพลังงานคือ มีความผันผวนสูง, ซึ่งเป็นผลเกิดจากการโน้มน้าวของตัวแปรด้านการเมืองและสิ่งแวดล้อม อีกทั้งตัวแปรด้านอุปสงค์และอุปทานยังส่งผลกระทบต่อราคาของพลังงาน ซึ่งสิ่งที่มีผลสูงสุดคือการเติบโตของเศรษฐกิจโลก ในช่วงเศรษฐกิจรุ่งเรือง ความต้องการด้านพลังงานจะเพิ่มแต่จะมีการใช้ลดลงเมื่อเศรษฐกิจหดตัว

นอกเหนือจากการเปลี่ยนแปลงด้านเศรษฐกิจ ลักษณะที่โหดร้ายของสภาพภูมิอากาศยังสามารถมีผลกระทบต่อพลังงาน นำไปสู่การรบกวนการผลิตของน้ำมันดิบ ก๊าซธรรมชาติ หรือ น้ำมันเตา ผลคือสิ่งเหล่านี้สามารถเพิ่มหรือลดความต้องการสำหรับบริการต่างๆที่เกี่ยวข้องกับพลังงานเหล่านี้ นอกจากนี้ราคาของพลังงานโลกจะถูกกระทบอย่างมากจากความไม่มั่นคงทางการเมืองในแหล่งก๊าซธรรมชาติที่ใหญ่ๆของโลก

น้ำมันเป็นตลาดที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงทั่วโลก, ที่มีราคาเคลื่อนที่อยู่สม่ำเสมอ สิ่งนี้เป็นเครื่องมือการลงทุนที่ดีมากสำหรับนักลงทุนรายวันที่ต้องการการเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วและเลือก CFD เป็นหนทางที่ง่ายที่สุดในการซื้อขายราคาน้ำมัน

ในการเทรดกนั้นสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่เทรดเดอร์ทุกคนจะต้องคอยติดตาม การเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเพราะว่า มันมีผลอย่างมากต่อค่าเงิน และส่งผลให้กราฟขึ้นหรือลงก็ได้นั่นเอง

ทิ้งคำตอบไว้

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.